Ưu nhược điểm Cửa gỗ nhựa Composite – Apolodoor và Cửa Gỗ Công Nghiệp khác.

Hiện nay Cửa gỗ nhựa Composite đã và đang được nhiều người biết đến và được ứng dụng rộng rãi trở thành sản phẩm xuất hiện ở hầu hết các công trình lớn, nhỏ. Đây là dòng sản phẩm cao cấp mang thương hiệu Apolodoor Việt Nam. Cửa gỗ nhựa so với các dòng cửa gỗ công nghiệp có ưu điểm gì nổi bật. Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ hơn về ưu, nhược điểm để cho khách hàng thêm cơ sở lựa chọn sản phẩm phù hợp cho ngôi nhà của mình.

I. Cấu Tạo Chi Tiết

40f2a4486dab97f5ceba
Hình ảnh thực tế Cửa Gỗ Nhựa Composite
  1. Cửa gỗ nhựa Composite.

1.1. Cánh dày 38: Vật liệu composite gỗ nhựa đùn ép thành Profile định hình. Bề mặt phủ film PVC vân gỗ theo màu chỉ định.

1.2 Khuôn 40: Vật liệu compoaite gỗ nhựa đùn ép thành Profile định hình. Bề mặt phủ film PVC vân gỗ theo màu chỉ định, gioăng cao su giảm chấn

1.3 Nép khuôn 50×55 (30×60)

Composite gỗ nhựa: Là hợp chất bột gỗ và nhựa PVC đúc đùn nguyên khối ở nhiệt độ cao. Kết cấu các hạt nhựa bao phủ hạt gỗ giúp vật liệu chịu được các tác động từ nước. Đồng thời vật liệu chịu được các tác động từ nước. Đồng thời vật liệu composite cũng sở hữu đặc tính của gỗ và dẻo của nhựa.

1.4 Tính đồng nhất: Kết cấu đồng nhất là composite gỗ nhựa, bên ngoài phủ film PVC bằng công nghệ ép nhiệt hút chân không ( Không dùng keo)

2. Cửa gỗ Công nghiệp

2.1: Cánh dày 40mm: Khung xương gỗ keo ghép thành dày 27mm, cốt giấy tổ ong định hình. 2 bên ốp tấm HDF ( hoặc MDF) chống ẩm 6mm. Bề mặt cánh cửa gỗ công nghiệp phủ veneer 0,6mm, sơn lot UV, sơn phủ PU hoàn thiện.

2.2 Khuôn 50: kèm gioăng giảm chấn.

2.3 Tính đồng nhất: Kết cấu cửa gỗ công nghiệp không đồng nhất, vật liệu kết nối bằng keo, đinh.

cua go cong nghiep laminate ed 2
Hình ảnh minh họa cửa gỗ công nghiệp

II. Bề Mặt Hoàn Thiện Các Loại Cửa

1. Bề mặt hoàn thiện của cửa gỗ công nghiệp

Bề mặt cửa gỗ công nghiệp được phủ Laminate chống xước hoặc veneer gỗ quý, sơn 2 lớp PU, 1 lớp UV hoàn thiện. Nhờ đó mà Cửa gỗ công nghiệp có bề mặt như gỗ nguyên khối, màu vân không đồng nhất tương tự như gỗ nguyên khối.

Kết nối khuôn và nẹp của cửa gỗ công nghiệp sử dụng đinh, xuất hiện vết đinh trên bề mặt nẹp, giảm tính thẩm mỹ. Khi phát sinh yêu cầu sửa chữa, tháo nẹp sẽ làm hưởng đến kết cấu bộ cửa.

Cửa gỗ công nghiệp phủ Veneer gỗ quý không có khả năng chống xước, chống hóa chất (NaOH 40%, NaCl 10%, H2SO4 40%, HNO3) còn với cửa gỗ công nghiệp phủ Laminate thì có khả năng chống xước và chống hóa chất khá tốt.

2. Bề mặt hoàn thiện cửa gỗ nhựa composite

Cửa gỗ composite được phủ lớp film PVC cao cấp. Nhờ đó mà cửa gỗ nhựa có lớp vân gỗ mô phỏng vân gỗ tự nhiên, đều màu. Ngoài sao chép hoạ tiết vân gỗ, khách hàng sờ được các vết sần tương tự thớ gỗ.

Kết nối khuôn và nẹp của cửa gỗ composite sử dụng chân nẹp thông minh cài trực tiếp vào khuôn. Đồng nghĩa là cửa gỗ composite không sử dụng đinh hay keo, tính thẩm mỹ được đánh giá cao nhất. Nếu chẳng may phát sinh yêu cầu sửa chữa, tháo nẹp đơn giản, không ảnh hưởng đến bộ cửa.

Bề mặt phủ film PVC có khả năng chống xước tốt, kháng hóa chất. Cửa nhựa composite  được Tổng Cục Đo lường Chất lượng kiểm định không bị ảnh hưởng bởi hóa chất (NaOH 40%, NaCl 10%, H2SO4 40%, HNO3).

III. Khả Năng Chịu Nước Các Loại Cửa

1. Khả năng chịu nước cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp có kết cấu không đồng nhất, bề mặt cánh sử dụng tấm MDF chống ẩm.

  • Kích thước cửa gỗ công nghiệp bị thay đổi theo độ ẩm và nhiệt độ, gây biến dạng.
  • Cửa gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm hạn chế.

2. Khả năng chịu nước cửa nhựa gỗ composite

Cửa gỗ nhựa composite có kết cấu đồng nhất là composite gỗ nhựa phủ film kháng nước tuyệt đối. Cấu trúc các hạt nhựa bao bọc các hạt gỗ giúp cho hơi nước không thể xâm nhập vào bên trong cửa

  • Cửa gỗ nhựa là dòng cửa duy nhất không bị tác động bởi nước, hơi ẩm.
  • Kích thước cửa gỗ composite không bị thay đổi theo độ ẩm và nhiệt độ, không biến dạng.

IV. Điều Kiện Lắp Đặt Thực Tế

1. Thích ứng với ô chờ cửa của cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp sử dụng nẹp liền, khuôn cửa sản xuất theo đúng độ dày tường. Từ đó dẫn đến thi công mất nhiều thời gian. Trường hợp tường xây không đều hoặc thay đổi độ dày tường thì cửa gỗ công nghiệp sẽ không lắp được.

2. Thích ứng với ô chờ cửa của cửa nhựa gỗ composite.

Cửa gỗ composite  sử dụng nẹp có chân cài trực tiếp vào khuôn. Nẹp thông minh có chân cài chỉ xuất hiện ở dòng cửa nhựa gỗ. Từ đó rút ngắn thời gian thi công ngắn nhất.

Cửa nhựa composite có khả năng thích ứng với tất cả mọi loại tường. Với các trường hợp độ dày tường không đều hay độ thay đổi kích thước có thể dễ dàng tùy chỉnh mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

V. Thân Thiện Với Môi Trường, An Toàn Sức Khỏe

1.Mức độ thân thiện môi trường, an toàn với sức khỏe con người của cửa gỗ công nghiệp.

Kết cấu cánh và khuôn cửa gỗ công nghiệp gồm nhiều thành phần. Nguyên liệu chính là tấm gỗ công nghiệp MDF hoặc HDF phát ra môi trường lượng khí formaldehyde. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã liệt Formaldehyde vào danh sách các chất gây ung thư.
Ngoài ra việc sản xuất cửa gỗ công nghiệp phải sử dụng một phần gỗ tự nhiên làm khung bao. Các quốc gia không khuyến khích việc sử dụng gỗ tự nhiên trong ngành nội thất.

2. Mức độ thân thiện môi trường, an toàn với sức khỏe con người của cửa gỗ nhựa composite

Cửa gỗ composite được sản xuất từ bột gỗ và nhựa PVC sử dụng trong ống nước ăn. Tất cả đều an toàn tuyệt đối với con người. Kết dính giữa bột gỗ và nhựa PVC bằng nhiệt độ cao, không dùng keo hay phụ gia độc hại.
Các vật liệu làm nên cửa gỗ composite cũng góp phần thay thế việc sử dụng gỗ tự nhiên, an toàn với con người nên được các chuyên gia nội thất tin dùng. Tại các thị trường phát triển như Nhật Bản, EU, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc, cửa gỗ nhựa đang là dòng cửa được sử dụng nhiều nhất.

TỔNG KẾT

Cửa gỗ công nghiệp và cửa gỗ nhựa composite  hiện là dòng cửa trong nhà phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Mỗi dòng cửa đều có các ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng điều kiện sử dụng và giá thành. Xu hướng các năm gần đây, cửa gỗ composite đang chiếm ưu thế hơn. Hy vọng với kiến thức trong bài “Ưu nhược điểm Cửa gỗ nhựa Composite – Apolodoor và Cửa Gỗ Công Nghiệp khác”, bạn có thể lựa chọn được bộ cửa phù hợp với gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *